Select Page

Affiliate Network-5 yếu tố chọn Affiliate Network hiệu quả

Affiliate Network-5 yếu tố chọn Affiliate Network hiệu quả

Affiliate Network là trung gian kết nối để kiếm tiền online hiệu quả với Affiliate Marketing. Affiliate Network là một công ty hay tổ chức đứng ra làm trung gian kết nối pubshiers và advertisers, kết nối chúng ta với các nhà cung cấp. Họ sỡ hữu một dàn mạng có thể theo dõi, đánh giá  và trả thưởng cho tất cả publisher một cách công bằng nhất.

 

Có hai hình thức khi bạn bắt đầu với tiếp thị liên kết, đó là tham gia vào mạng lưới liên kết(Affiliate Network) hoăc tham gia vào chương trình liên kết( Affiliate Program). Tham gia vào chương trình liên kết( Affiliate Program) tức là bạn tham gia vào quảng bá sản phẩm cho một công ty hay một tổ chức nào đó, để tìm một chương trình liên kết.. bạn hãy kéo xuống chân trang sẽ có mục “Affiliaters” hay “Đối tác“.

Affiliate Network-5 yếu tố chọn Affiliate Network hiệu quả

Mythemeshop Affiliate Program

 

Hoặc bạn tham gia vào mạng lưới liên kết( Affiliate Network), tại đây có tất cả các nhà cung cấp và tất cả các sản phẩm được niêm yết với các mức hoa hồng khác nhau, từ thấp lên cao. Ưu điểm khi tham gia Affiliate Network là bạn không bị gò bó vào sản phẩm hay một nhà cung cấp nào, thứ hai là tránh tình trạng gian lận có thể xảy ra trên các chương trình liên kết.

Affiliate Network-5 yếu tố chọn Affiliate Network hiệu quả

CJ Affiliate NetWork

 

Lời khuyên dành cho các bạn là để bắt đầu tiếp thị trực tuyến kiếm tiền hiệu quả và bền vững, các bạn nên chọn tham gia vào mạng lưới liên kết( Affiliate Network). Cần xem xét 5 yếu tố sau để chọn Affiliate Network và tham gia Affiliate Marketing hiệu quả nhất.

Khi bạn đăng ký Affiliate Network bạn sẽ phải chấp nhận một điều khoản và điều kiện sử dụng network. Trong điều khoản và điều kiện sử dụng có ghi rõ phương thức, hạn mức và thời gian nhận thanh toán bạn nên đọc kỹ. Cần xem xét rằng bạn nhận tiền bằng cách nào, mức thanh toán tối thiểu là bao nhiêu, khi nào chốt kỳ thanh toán.

 

Phương thức thanh toán ở một số Affiliate Network thường là: PayPal, Payoneer, Wire, Visa,….  Hạn mức thanh toán là số tiền sẽ thanh toán cho chúng ta khi vượt được một ngưỡng nào đó. Ví dụ: CJ Affiliate Network có hạn mức thanh toán là 100$, Accesstrade Affiliate Network có hạn mức là 200.000đ. Hạn mức thanh toán cao quá sẽ gây áp lực cho bạn, hãy cân nhắc.

 

Tại sao có hạn mức thanh toán như vậy ?. Khi bạn kiếm được tiền, Affiliate Network sẽ chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng online của bạn và họ sẽ chịu thêm một khoản nữa-phí chuyển tiền, vì không muốn các khoản này tăng thêm họ đã thêm một hạn mức thanh toán và đây là chiêu giữ chân các publishers ở lại lâu hơn với họ.

 

Thời gian nhận thanh toán bao lâu ?. Đây là thời gian thanh toán của Affiliate Network, là một ngày định kỳ hàng tháng như 10-15 hàng tháng của Accesstrade, 2 tuần một lần của Adnow, 20 hàng tháng của CJ,… Nghĩa là, hôm nay bạn kiếm được tiền thì phải đến một ngày đẹp trời nào đó tiền mới về trong tài khoản.

2. CHỨC NĂNG PRODUCT LINK, DEEP LINK, COUPON TRÊN AFFILIATE NETWORK

Sau khi đăng ký thành công tại Affiliate Network, bạn sẽ tìm kiếm sản phẩm, chọn cho mình một sản phẩm ưng ý, và bắt đầu lấy link quảng bá sản phẩm. Nhưng thật không may nếu như Affiliate Network không có chức năng này, bạn sẽ không thể đưa khách hàng của bạn nếu không thể tạo được một Deep link. Deep link là một liên kết có chứa mã số theo dõi của bạn và chứa URL Landing Pages một sản phẩm mà bạn muốn quảng bá. Nhất định phải có chức năng này, mình đã từng gặp một Affiliate Network không có chức năng này đó là Unique Network, thật là khó sử dụng Network này.

Affiliate Network-5 yếu tố chọn Affiliate Network hiệu quả

Unique Network

 

Chức năng rút gọn link Product Link. Một link liên kết trông rất dài và rất xấu nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng click chuột của khách hàng. Nếu bạn có một blog thì có thể rút gọn link nhờ vào các plugin chức năng thì điều này có thể không quan trọng, nhưng nếu không có một blog thay vào đó bạn muốn chạy quảng cáo thì chắc chắn google sẽ không cho bạn quảng cáo các link liên kết đó, việc của bạn là phải rút gọn và một số Affiliate Network không đáp ứng được khả năng này.

Ví dụ:

– Link liên kết : http://clickshareaffiliate.net/track.php?campid=4967&banid=29858&aid=2406&subid1=

– Link được rút gọn : http://bit.ly/fb8G9j5

 

Coupon là mã giảm giá, kích thích khách hàng mua hàng thông qua link liên kết, mã giãm giá này là do Affiliate Network cung cấp hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp để nhận Coupon của riêng bạn. Mã giảm giá ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu và lợi nhuận trong quá trình quảng bá sản phẩm, hãy xem xét thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn nhé.

3. HỆ THỐNG BÁO CÁO CỦA AFFILIATE NETWORK

Chắc chắn rồi, một hệ thống báo cáo đầy đủ luôn mang đến cái nhìn tổng quan nhất. Chúng ta có thể đánh giá, so sánh giữa các link liên kết, về mức hoa hồng nhận được cũng như các độ bán được của từng link liên kết. Nếu không có một hệ thống báo cáo bạn không thể đánh giá khả năng của mình đến đâu, không biết sản phẩm nào đang bán chạy, không có tầm nhìn cho các kế hoạch tiếp theo.

4. AFFILIATE NETWORK HỖ TRỢ TẠO BANNER QUẢNG CÁO


Affiliate Network-5 yếu tố chọn Affiliate Network hiệu quả

 

Banner quảng cáo là do Affiliate Network cung cấp hoặc bạn có thể tự thiết kế, nhưng đa phần trong chúng ta không phải Design, không thể tự thiết kế được. Banner quảng cáo giúp khách hàng hiểu tổng quan nhất về nội dung, đôi khi tiết kiệm rất nhiều thời gian của chúng ta. Sẽ rất tuyệt vời nếu Affiliate Network có thiết kế sẵn banner cho chúng ta.

5. AFFILIATE NETWORK CÓ CẬP NHẬT QUA EMAIL

Bạn là một nhà tiếp thị trực tuyến, và điều bạn cần là làm sao để bạn có thể cập nhật kịp thời các chương trình khuyến mãi từ nhà cung cấp. Bạn phải là người đầu tiên biết trước các chương trình ra mắt, chương trình khuyến mãi, các mã giảm giá, từ đó bạn mới được sự tin tưởng của khách hàng nhiều hơn chứ chưa nói đến việc lợi nhuận sẽ gia tăng. Lựa chọn Affiliate Network không được bỏ qua điều này.

 

6. LỜI KẾT

Đây là 5 yếu tố lựa chọn Affiiate Network hiệu quả khi kiếm tiền với Affiliate Marketing. Chọn một Affiliate Network không được bỏ qua 5 yếu tố trên, đây là yếu tố tiên quyết để tham gia quảng bá sản phẩm. Đây là danh sách 10 Network nên tham gia nhất hiện nay, nếu bạn chưa thể phân biệt một Affiliate Network, chúc bạn may mắn.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền