Select Page

5 yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng mục tiêu

5 yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng mục tiêu

Làm thế nào để làm tốt hơn đối thủ cạnh tranh là điều mà bất cứ blogger nào cũng muốn thực hiện. Thế nhưng, đối thủ cạnh tranh là những người rất giỏi trong việc làm thế nào để có được khách hàng tốt hơn. Họ có thể là những người giàu kinh nghiệm hoặc chỉ là “tay non”, nhưng họ làm tốt hơn bạn. Vậy điều gì khiến đối thủ của bạn thành công?

Cấu trúc Website

Một Website có cấu trúc tốt sẽ dễ dàng để khách hàng truy cập và tìm kiếm thông tin. Khách hàng của bạn sẽ dễ dàng tìm ra đâu là những thông tin mà họ đang cần. Từ đó sẽ được đánh giá cao hơn và khách hàng sẽ thường xuyên lui tới website của bạn. Và bạn sẽ có được những thứ mà bạn cần.

Website như thế nào để có một cấu trúc tốt? Một website/ blog có một cấu trúc tốt thì cần phải phân loại nội dung theo các categories liên quan với nhau, phải có Menu để khách hàng của bạn có thể gọi “đồ uống” mà không cần quá nhiều thời gian. Hơn nữa, bạn phải có breadcrumb để khách hàng nhận ra mình đang đứng ở đâu trong blog. Và họ nên đi tiếp hay dừng lại để đọc thông tin.

Cấu trúc Website còn ảnh hưởng đến thị giác của khách hàng. Thường với người mới, website/ blog thường sẽ có cấu trúc hơi lộn xộn và khách hàng thường cảm thấy mệt mỏi khi phải truy cập vào các blog như thế. Điều đáng nói hơn, cấu trúc của website còn ảnh hưởng đến tốc độ truy cập, điều này rất quan trọng để bạn có thể làm tốt hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Tốc độ Website

Thông thường các website free có cấu trúc “lộn xộn” làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập và tìm kiếm thông tin. Nếu chịu khó tìm hiểu bạn sẽ nhận ra một website có rất nhiều thành phần tạo nên: HTML, JavaScript, CSS,… Trong đó hai thành phần gây ảnh hưởng đến tốc độ chính là JavaScript và CSS.

Các website sử dụng theme free thông thường sẽ là do các bạn sinh viên CNTT mới ra trường, họ viết và thiết kế website với một chút ít kinh nghiệm học ở trường. Nên các tập tin sẽ khó mà ăn khớp với nhau, từ đó dẫn đến tốc độ website chậm hơn so với bình thường.

Để khắc phục điều này, bạn cần có một theme premium hoàn chỉnh để biến website của bạn chạy nhanh như tên lửa. Bạn có thể tham khảo môt trong số những địa chỉ sau để mua cho mình được một theme ưng ý đầu tư cho website của bạn nhanh hơn.

1. MythemeShop

2. Theme Jun-kie

3. Theme Forest

4. Quemalabs

Nội dung Website

Đúng với câu nói “Content is King“, nội dung luôn là vua và có sức hút nhất đối với khách hàng. Không ai trong chúng ta tìm kiếm một trang web, đọc blog với một nội dung không có ý nghĩa cả. Khách hàng cũng vậy, nếu bạn muốn làm tốt hơn đối thủ cạnh tranh thì bạn cần phải đầu tư thật nhiều vào nội dung trên Website.

Hãy viết nội dung bằng chính kinh nghiệm của bạn, đừng cố để giống bất cứ ai: John Chow hay Ewen Chia chẳng hạn. Bạn đang đánh mất bản thân và rồi một ngày nào đó chính khách hàng của bạn sẽ nhận ra điều này. Bạn không muốn điều đó xảy ra chứ?

Chứa quảng cáo nhưng không làm phiền đến khách hàng

Quảng cáo là cách mà chúng ta tăng thu nhập để duy trì blog, không ai muốn làm việc mà không nhận lại điều gì cả, ít ra thì khoản thu nhập đó đủ để trả HostingDomain. Quảng cáo banner là một sự lựa chọn hàng đầu để giải quyết vấn đề này. Và bạn biết đấy, rất nhiều Website đặt quảng cáo quá nhiều đến nỗi khách hàng cứ truy cập vào là lại phải đi ra.

Sự lựa chọn quảng cáo là đặt quảng cáo phù hợp trên vùng không gian có hạn của website. Không đặt quá 3 banner quảng cáo, không được đặt trùng nhau, không được đặt quá nhiều banner quảng cáo không liên quan. Có quảng cáo nhưng đừng để khách hàng khó chịu vì điều này.

Chế độ hậu cần

Chế độ hậu cần là gì? Là chế độ chăm sóc khách hàng của bạn, đối với website/ blog thường dùng chương trình email marketing để chăm sóc khách hàng. Dùng phương pháp này để tạo sự kết nối giữa bạn và khách hàng của bạn. Một blog muốn phát triển lâu dài cần có nguồn khách hàng chủ động.

Hầu hết đối thủ cạnh tranh của bạn đều sử dụng chương trình email marketing, hãy đăng ký vào danh sách opt của họ. Xem xét cách tạo kết nối giữa đối thủ và chúng ta sẽ có một phương pháp tạo kết nối hay hơn, chủ động và hiệu quả hơn.

Lời kết

Cạnh tranh luôn là điều không thể thiếu trong kinh doanh, luôn đúng với tiếp thị liên kết và kiếm tiền trên mạng. Đối thủ cạnh tranh có thể là những người từng trải, trung lập hoặc mới chỉ bắt đầu. Chúng ta có thể vượt mặt đối thủ được hay không, kiếm được bao nhiêu thị phần trong thị trường, chính là việc phải làm tốt 5 yếu tố trên. Chúc may mắn!

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền