Select Page

5 lĩnh vực tác động bởi Internet

Nhắc đến công nghệ chẳng còn ai bàn cải gì về công nghệ nữa khi mà công nghệ đã cải thiện cuộc sống chúng ta một cách rất đáng kể. Làm cho cuộc sống chúng ta trở nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn, và khoảng cách đã không còn là vấn đề như trước. Bạn đã thấy những thành quả của công nghệ rồi, bây giờ hãy cũng Rain điểm qua 5 lĩnh vực tác động bởi công nghệ trong thời gian vừa qua nhé.

1. GIAO THÔNG VẬN TẢI

Công nghệ là bước tiến vĩ đại của loài người, khi mà nhu cầu sử dụng vì mục đích tiện lợi cứ luôn thường trực xung quanh chúng ta. Giao thông- vận tải cũng không nằm ngoài bước tiến đó. Hiện nay, một số hãng xe lớn đã áp dụng mô hình bản đồ trên xe như GM, BMW,…nhằm mang đến sự tiện lợi cho người dùng, gia tăng doanh thu và thị phần.

Việc áp dụng này là bằng chứng cho sự tác động mạnh mẽ đến từ Internet, thu hẹp khoảng cách, thu hẹp thời gian lẫn không gian, thu hẹp hành trình.
Bản đồ trên oto

2. Y TẾ VÀ SỨC KHỎE

Thiết bị cảm biến dùng trong y tế, hay thiết bị trang bị giảng đường giúp mọi người cảm thấy đơn giản hơn trong việc tiếp cận thông tin. Không giới hạn các quyền làm chủ của con người trong lĩnh vực,…

Công nghệ đeo smartwatches và dây đeo cổ tay bước vào thị trường, cung cấp dữ liệu cá nhân về lượng calo đốt cháy, nhịp tim và tất cả thông tin liên quan khác.

 

images

3. NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Một ngôi nhà với đầy đủ thiết bị thông minh là niềm mơ ước của tất cả mọi người trên toàn thế giới với: hệ thống an ninh giám sát từ xa được kết nối với smartphone, tăng giảm ánh sáng, nhiệt độ,…

Kiểm tra chắc chắn bạn đã tắt bếp chưa, mọi hoạt động trong nhà bạn có thể điều khiển qua chiếc điện thoại thông minh, trong khi đó bạn có thể đang du lịch, ngắm cảnh ở một nơi nào đó.
RainNguyen/images

4. KINH DOANH

Mua sắm không cần phải đi siêu thị hay đến nhà cung cấp lựa chọn mặt hàng như truyền thống như trước đây. Thay vào đó, bạn chỉ cần Internet đã có thể vô tư lựa chọn sản phẩm phù hợp trên toàn thế giới với mức giá mong muốn và Enter thôi.

Chính vì vậy, kinh doanh online ngày càng chiếm ưu thế, và sự chuyển dịch hệ thống kinh doanh trên internet cũng lan mạnh, bởi trong thời gian không xa khách hàng sẽ mua online như một thói quen.

RainNguyen/images

5. QUẢN LÝ SỰ Ô NHIỄM

Hệ thống quản lý sự ô nhiễm hoạt động dựa trên công nghệ lưu trữ đám mây. Thiết bị giám sát sự ô nhiễm được đặt ở ngoài môi trường có nhiệm vụ thu thập thông tin, dữ liệu và đưa thông tin qua công nghệ điện toán đám mây, sau đó được phân tích, đánh giá của các chuyên gia về mức độ ô nhiễm.

Với công nghệ như vây, một người ở New York có thể quản lý dữ liệu và đánh giá mức độ ô nhiễm trên toàn thế giới.
RainNguyen/vietblog/images

LỜI KẾT

Công nghệ làm mọi thứ hoàn hảo, đơn giản, việc áp dụng trên phạm vi toàn thế giới giúp chúng ta văn minh hơn, việc giao thương không còn rào cản bởi khoảng cách địa lý. Công nghệ sẽ làm chủ trong nay mai-đó là điều tôi tin chắc.

Tuy nhiên, công nghệ mở rộng lại phát sinh nhiều vấn đề tiềm ẩn đằng sau sự tiện lợi đó, chính là công việc của bạn có thể bị công nghệ nuốt mất trong tương lai bởi sự thông minh của nó.

Tùy chọn tìm kiếm tên miền