Select Page

4 câu chuyện sai lầm khiến công việc của bạn trở nên khó khăn

4 câu chuyện sai lầm khiến công việc của bạn trở nên khó khăn

4 câu chuyện hoang đường này sẽ khiến công việc của bạn trở nên khó khăn mỗi ngày. Đó là gì và tại sao tôi lại nói điều này? Vì tôi thường xuyên làm việc trong điều kiện thiếu giờ giấc mỗi ngày, luôn luôn tập trung nhưng vấn đề mà tôi giải quyết thường rất ít. Thậm chí là tôi không có nỗi một bản kế hoạch cụ thể cho RN DOT COM trong thời gian đầu.

Có thể chỉ cần nghe đâu đó về việc xây dựng từ khóa, xây dựng nội dung. Rồi đầu tư ngay một website là bạn có thể kiếm tiền online không cách này thì cách khác. Không! Nó không đơn giản như vậy, nếu ai từng xây dựng sẽ hiểu cảm giác này. Có quá nhiều câu chuyện hoang đường kiểu như vậy làm giảm sự hưng phấn, hãy đọc nó trước khi quyết định đầu tư một website hay bắt đầu viết blog kiếm tiền.

Câu chuyện thứ 1: Xuất bản nội dung mỗi ngày

Đây là một sai lầm lớn và tôi nghĩ nó bắt nguồn từ Google. Khi Google tuyên bố sẽ lập chỉ mục cho các trang web nhanh hơn nếu trang web nào đăng bài thường xuyên hơn. Blogger nào cũng hăng hái xuất bản nội dung mỗi ngày với hy vọng điều này sẽ tăng lưu lượng truy cập, tương tác và chuyển đổi.

Tuy nhiên, câu chuyện này chỉ đúng một phần, xuất bản thường xuyên không đồng nghĩa với việc chất lượng bài viết thấp được đánh giá cao. Bạn có thể xuất bản 2 ấn phẩm mỗi tháng với chất lượng được đánh giá cao, bạn vẫn dễ dàng vượt trội so với những người xuất bản mỗi ngày.

Nếu phải lựa chọn giữa xuất bản thường xuyên và nội dung chất lượng, hãy cân nhắc cho bản thân bởi chúng ta cần phải đi một quãng thời gian dài.

Câu chuyện thứ 2: Nội dung phải dài

Tôi từng nghĩ xuất bản nội dung dài sẽ khiến bạn đọc có thể tương tác tốt hơn vì bạn hiểu được công sức của tôi vào ấn phẩm này hay ấn phẩm kia. Trong hầu hết trường hợp được hỏi, nội dung dài được đánh giá cao hơn những nội dung ngắn. Theo tôi, đó là một câu chuyện mà chúng ta nên bỏ qua.

Bởi bạn sẽ là người đọc những ấn phẩm của tôi, khi bạn đọc…đó là khi bạn cần một điều gì đó để giải quyết khó khăn của bạn. Nếu như nội dung nào cũng dài ngoằn mà thông tin giải quyết vấn đề quá ít hoặc thậm chí không có, liệu bạn có quay lại RN DOT COM không?

Hãy nhớ cho tôi, ấn phẩm của bạn phụ thuộc vào người đọc. Họ cần một giải pháp giải quyết khó khăn trong một thời điểm nhất định. Bài viết hay ấn phẩm của chúng ta xuất bản cần chứa đựng thông tin mà độc giả cần, phải thật ngắn gọn và đầy súc tích.

Hãy quên đi việc xây dựng những nội dài vì nó làm bạn rất mất thời gian, giảm động lực trong khi sự tiếp cận của khách hàng là fail. Độ dài lý tưởng cho một ấn phẩm dao động từ 1500-2000 từ là ổn.

Câu chuyện thứ 3: Một kế hoạch blog không quan trọng

Trước khi tôi xây dựng RN DOT COM, tôi đã có đọc qua một vài blog khác về chiến lược xây dựng blog. Hầu như trên các diễn đàn, vlog, blog đều khuyên tôi hãy xây dựng từ khóa để xây dựng hệ thống bài viết. Tất nhiên là điều đó đúng và hoàn toàn có cơ sở bởi không SEO làm sao có được sự tiếp cận của khách hàng.

Nhưng sự tồi tệ xảy ra khi tôi nhận thấy, blog là một bussiness online. Bạn và tôi đóng vai trò là người điều hành và phát triển nó, chúng ta cần có một bản kế hoạch kinh doanh giống như bất cứ doanh nghiệp nào. Đơn cử như:

  • Sự cạnh tranh chúng ta.
  • Ngân sách của chúng ta.
  • Mục đích của chúng ta.
  • Phân tích tình hình thị trường.
  • Phân tích mức độ phủ sóng cho ngành công nghiệp đang theo đuổi như affiliate marketing.

Và còn phải có một kế hoạch cắt giảm, dự phòng cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Mục tiêu của chúng ta là đảm bảo hoạt động kinh doanh rõ ràng, làm thế nào để đến đích trong một tương lai không xa. Vì chi phí xây dựng là mồ hôi được chắt chiu mỗi ngày.

Câu chuyện thứ 4: Không bao giờ kiếm tiền ngay

Đến bây giờ tôi vẫn tin câu chuyện này là có thật, bởi mô hình kinh doanh của tôi là như vậy. Tôi kiếm được tiền theo cách của tôi và không bao giờ đến ngay lập tức. Tuy nhiên, khi tôi tìm hiểu được những mô hình khác, tôi lại có cái nhìn khách quan hơn.

Với những ai nắm trong tay data khách hàng họ có thể mời đăng ký thành viên một câu lạc bộ trực tuyến nào đó. Nhà quản trị cung cấp cho các thành viên nhiều gói khác nhau, một số khách hàng có ngân sách lớn họ sẵn sàng đầu tư để có được những tính năng ở các gói cao hơn.

Như vậy, điều quan trọng là mô hình kinh doanh của chúng ta. Và chuyện kiếm tiền có thể dễ dàng đến ngay lập tức. Hãy giữ một tinh thần lạc quan và một cái đầu lạnh bởi bạn sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn nếu bắt đầu kinh doanh trực tuyến và tin vào những câu chuyện phù phiếm như trên.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền