Select Page

19 kỹ thuật tìm người đọc bổ sung

19 kỹ thuật tìm người đọc bổ sung

Hôm trước tôi có một bài đăng về kỹ thuật tìm người đọc cho blog. Tôi liệt kê một số mẹo có thể giúp bạn tìm độc giả từ việc cải thiện cơ sở hạ tầng từ bên trong. Giống như con người, blog cần được xây dựng kiến thức vững từ bên trong và đằng sau cây bút của tác giả là cả một câu chuyện đang được lật từng trang.

Bên trong rất quan trọng nhưng sao đi nữa thì bạn cũng cần phát triển mọi thứ đồng bộ- đưa ra bên ngoài. Đây là bài đăng nói về các kỹ thuật đưa sức mạnh của bạn lan truyền ra khỏi phạm vi thông thường. Với những kỹ thuật này, bạn hoàn toàn tiếp cận nhiều người đọc ở những môi trường mà bạn không ngờ tới.

19- Kinh nghiệm: Nếu bạn đi trên con đường mà bạn từng đi qua, chắc bạn sẽ biết đoạn nào là ngã ba, đoạn nào sẽ có ổ gà và tất nhiên là bạn biết cách vượt qua chúng với thời gian ngắn nhất và sự điềm tĩnh vốn có. Tìm người đọc là một hành trình bạn sẽ phải đi nếu bạn bắt đầu blog sau khi đã số lượng nội dung nhất định. Thực tế là vậy, bạn sẽ khó thắng trong cuộc đua mà bạn hoàn toàn chưa có bằng lái.

Nếu bạn chưa thể đua, hãy tự học cách xây dựng chất lượng từ bên trong đến khi bạn có thể vượt qua đoạn đường một mình trong bóng đêm.

18- Liên kết Baiting: Đây là một dạng liên kết sử dụng mồi nhử. Trong đó mồi nhử chính là nội dung, một nội dung hay sẽ được nhiều người liên kết. Có nhiều chiến lược để sử dụng liên kết mồi, tôi sẽ chi tiết chúng trong bài sau.

17- Quảng cáo: Một trong những cách tạo đà là sử dụng quảng cáo trả tiền để gia tăng hình ảnh của bạn trên môi trường trực tuyến. Một số blogger xem chi phí quảng cáo là chi phí marketing cần phải chi tiêu, họ lập ngân sách hàng tháng, rà soát số liệu và liên tục cập nhật những gì hay nhất đến người đọc. Chạy thử một chiến dịch adword, bạn sẽ nhận được lưu lượng ngay lập tức đến từ kế hoạch và mục tiêu đã được ước tính trước. Tuy nhiên, nên cân nhắc chi phí quảng cáo với lợi ích mà nó đem lại trong lâu dài- đừng quá lạm dụng. Tôi biết một số blogger sử dụng kỹ thuật này để tạo bước đệm và sự cân bằng trong thời gian sơ khai. Tik Tok là một mạng xã hội video đang thu hút rất hiện nay, ngoài việc tạo ra sức lan truyền từ người dùng, họ sử dụng quảng cáo trong thời gian dài đến nỗi nếu bạn tìm kiếm một công cụ tạo ra video hay thì chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến Tik Tok. Chi phí là rất lớn, cần có một kế hoạch phù hợp và kết hợp nhiều kỹ thuật với nhau nếu không có nhiều vốn.

16- Tận dụng sức lan truyền: Một trong những cách lôi cuốn người đọc khác là sự giới thiệu từ bạn bè của họ. Trong bản tin của họ, bài đăng của bạn được chia sẻ như một bản tin, bạn sẽ nhận ra số liệu người dùng từ mạng xã hội tăng đáng kể. Hãy thêm một vài plugin có chức năng liên quan đến tạo sức ảnh hưởng, thêm một lối tắt đơn giản để người đọc của bạn dễ dàng chia sẻ. Việc tạo ra sự lan truyền có tác dụng rất lớn trong cộng đồng, tuy nhiên việc này đi đôi xây dựng nội dung chất lượng. Hãy để độc giả chia sẻ tích cực.

15- Tiếp cận ngoại tuyến: Cuộc sống của chúng ta không nằm hoàn toàn trên mội trường trực tuyến- nhiều blogger hiểu rõ điều này. Hãy xem xét một số cách có thể đem đến một số người đọc mới như chèn URL của blog vào danh thiếp, tiêu đề thư, bài báo hoặc sử dụng các phương pháp khác được liệt kê ở đây( tôi cần thời gian cho bài đăng này- vì vậy sẽ cố tìm hiểu nó trong một vài ngày tới).

14- Sử dụng các phương pháp giao tiếp khác: Email thông báo bản tin- một ví dụ điển hình cho việc giao tiếp với người đọc ngoài sự tương tác trực tiếp trên blog. Sử dụng chương trình email tự động sẽ giúp bạn giảm rất nhiều thời gian và bản tin thông báo giúp giữ chân người đọc khi họ quên mất bạn trong một vài trường hợp. Kiểm tra email không phải thói quen của đại đa số người dùng web, nhưng nếu họ mở hộp thư, bạn sẽ xuất hiện như một vị thần. Điều đó tốt phải không?

13- Tham gia vào các diễn đàn: Bạn nên dành thời gian của mình ở các diễn đàn, tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến của bản thân. Hầu hết, bạn sẽ tạo được một chữ ký bao gồm liên kết( ngoài ra còn nhiều thứ khác) sẽ được đặt sau mỗi bài đăng của bạn trong diễn đàn hoặc được liên kết với bạn qua liên kết nếu người dùng muốn biết bạn là ai. Tôi nhận ra có một lưu lượng lớn người dùng có sẵn trên các diễn đàn này. Hãy tận dụng nó!

12- Tối ưu công cụ tìm kiếm: Có rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực SEO, bạn có thể học và thực hành tốt. SEO là việc tối ưu thứ hạng trong danh sách tìm kiếm của người dùng đã được ước tính từ trước. Đây là một kỹ thuật gia tăng người đọc trên một phương diện nào đó nhưng tôi biết nhiều người bị ám ảnh bởi SEO. Khi người đọc đã tìm được địa chỉ phù hợp để theo dõi họ sẽ đi thẳng đến để đọc chứ không qua trung gian tìm kiếm- thật khó để tin một ai đó trên mạng. Tôi không đánh giá cao về SEO nhưng chắc chắn không bỏ qua kỹ thuật này.

11- Tham gia vào các dự án khác của Blogger: Theo thời gian, các blogger khác sẽ mời bạn tham gia vào các dự án của họ. Vui vẻ bắt tay, hãy nỗ lực, dành thời gian và đóng góp theo cách nào đó. Không chỉ là một liên kết trên trang của họ, cơ hội xây dựng một mối quan hệ lâu dài với họ và uy tín trong mắt độc giả của họ. Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể tự mình xây dựng những dự án của riêng mình và mời họ tham gia.

10- Liệt kê blog trên các Cổng thông tin, thư viện blog, thư mục và công cụ tìm kiếm: Có nhiều địa điểm liệt kê blog của bạn để được chú ý hơn. BlogTopSites là một địa điểm như thế, tuy nhiên lưu lượng từ đây đều gây ra khó chịu cho một blog thuần việt. Có lẽ bạn nên cân nhắc đến việc có được các liên kết từ các blog nổi tiếng trong phân khúc chủ đề của bạn- hãy vận dụng trí thông minh. Xét về công cụ tìm kiếm- bạn có thể tự mình làm nhưng hầu hết đều tin rằng blog của bạn sẽ được lập chỉ mục nhanh hơn nếu có các liên kết từ một trang web khác đã được chỉ mục.

9- Thúc đẩy RSS Feed: Hầu hết các nền tảng viết blog hiện nay đều hỗ trợ khán giả đọc qua RSS Feed. Điều bạn cần làm là khởi động RSS, đặt nút đăng ký nguồn cấp dữ liệu ở vị trí thích hợp và thúc đẩy độc giả đăng ký theo dõi. Ngoài ra, bạn có thể viết một số bài về cách đăng ký theo dõi RSS, một số kiến thức liên quan nếu chủ đề của bạn không có nhiều khán giả quan tâm đến RSS Feed.

8- Chữ ký trong Email, bài đăng mạng xã hội: Nhiều blogger thực hiện điều này, họ thêm một tên miền phía sau mỗi bài đăng mạng xã hội, phía dưới email đính kèm trước khi send. Tôi đánh giá cao kỹ thuật này, hầu hết các chương trình email hiện nay tự động hóa việc chèn chữ ký, bạn sẽ không mất nhiều thời gian loay hoay.. thay vào đó hãy tập trung vào ý tưởng và nội dung trước khi gửi đi. Tất cả mang đến một phong cách chuyên nghiệp.

7- Giữ trạng thái cập nhật: Tôi luôn theo dõi số liệu sau mỗi bài đăng được xuất bản, trong mọi trường hợp các con số đều mang sắc xanh- rất khả quan. Điều này sẽ giúp blog của bạn hoạt động tốt hơn những blog khác cùng chuyên đề, thúc đẩy người đọc đăng ký RSS, tham gia vào các bản tin cập nhật. Lợi ích tiếp theo của kỹ thuật này- tốt cho SEO, các công cụ tìm kiếm có thể sẽ tăng khả năng chỉ mục cho mỗi bài đăng được xuất bản nhanh hơn. Cuối cùng, kỹ năng này không khuyến khích những nội dung vô nghĩa- hãy giữ nội dung chất lượng.

6- Tương tác với độc giả: Hãy tương tác với độc giả khi họ có mong muốn kết nối với bạn qua email, nhận xét bài đăng hay liên kết từ blog. Đối với người mới, đó là cách tôn trọng họ và gia tăng cơ hội người đọc quay trở lại. Hầu hết blogger mới đều không nhận được phản hồi từ độc giả đa kênh liên kết, bạn sẽ nhận được vài ý kiến đầu tiên- hãy cố gắng khiến trải nghiệm của họ tuyệt vời nhất có thể( vì họ sẽ truyền bá cho bạn sau này).

5- Tham gia thảo luận với người khác: Có một lượng người đọc xem qua blog của tôi khi tôi để lại dấu chân của mình trong cuộc thảo luận của họ( ở blog khác). Tôi nghĩ điều này rất khả quan, tôi có sở thích bình luận bài đăng của người khác và tất nhiên để lại địa chỉ blog của mình trong mọi trường hợp. Với tư cách một blogger, tôi cũng muốn xem ai đã bình luận trong bài đăng của tôi, nếu ai đó cố gắng gửi spam- tôi không cố gắng biết họ là ai và xóa đi. Hãy đưa ra một nhận xét có ích, nếu bạn có thể đem sức ảnh hưởng của bản thân vào cuộc thảo luận, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập tốt về lâu dài.

4- Nhận liên kết từ các blog khác: Bạn hoàn toàn có thể nhận nhiều liên kết từ blog khác nếu bạn sử dụng những chiến lược gia tăng cơ hội và sức ảnh hưởng của bản thân( tôi sẽ nói rõ và chi tiết chúng trong bài đăng sau).

3- Kết nối với người khác: Tham gia vào các cuộc trò chuyện từ blogger và blog khác, bạn sẽ thấy nhiều lợi ích hơn. Hiện nay, người ta sử dụng thuật ngữ mạng lưới blog nhiều hơn là vì lý do đó. Để bắt đầu, bạn sẽ tham gia vào một cuộc trò chuyện( mục tiêu thu hút sự chú ý của người khác) người đọc của bạn cũng cho rằng bạn muốn giúp họ tìm ra nội dung tốt trên mạng.

Tất nhiên, bạn cần chọn lọc nội dung cần liên kết vì một số không phù hợp với chủ đề blog bạn đang theo đuổi. Khi tham gia vào các cuộc trò chuyện, bạn sẽ nhận ra người khác cũng liên kết lại, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập bắt đầu chảy- từ blog của họ và từ xếp hạng công cụ tìm kiếm.

2- Nội dung tốt: Giữ trong vài dòng ngắn gọn là tiêu chí của tôi về kỹ thuật này( vì dường như tôi đã nói hơi nhiều trong nhiều bài đăng được viết). Nội dung hay, suy nghĩ thêm về tính hữu ích và độc đáo là bạn đã đi đúng hướng, hoặc xây dựng nội dung luôn tươi mới, giữ trạng thái cập nhật, nội dung có chiều sâu và dựng được hình ảnh trong tâm trí.

1- Thời gian: Có vẻ khó nghe trong lúc này nhưng trừ khi bạn là một thiên tài, cực kỳ may mắn hoặc bạn có một ý tưởng tuyệt vời- cần có thời gian để xây dựng độc giả. Hãy kiên nhẫn!

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền