Select Page

10 kỹ thuật tìm người đọc hàng đầu

10 kỹ thuật tìm người đọc hàng đầu

Với mỗi blogger, họ đều có những ngày đặc biệt- ngày đầu tiên khởi động blog mới, đó quả là một cảm giác tuyệt vời. Kể từ đó, mỗi ngày trôi qua blog luôn có một độc giả trung thành- bạn. Và lượt truy cập tăng lên khi bạn giới thiệu nó đến em gái, mẹ, cha, bạn gái hay người bạn đời của bạn- đó là khoảng cách mà bạn đã đi cho đến khi bạn tìm thấy người đọc của bạn.

Dưới đây là 10 kỹ thuật tìm người đọc hàng đầu mà các blogger có thể sử dụng để tăng độc giả về mặt chất lượng cho blog. Đây là những lời khuyên cho blogger mới- chưa tìm được lời khuyên và những khán giả tiếp theo trong vài ngày tới.

Nó sẽ giúp bạn làm việc như một phần trong quá trình tạo đà. Cuối cùng khi bạn đủ đà, bạn sẽ “nhảy”- đó là lúc bạn có một lượng khán giả đủ lớn( khoảng 500 người đọc mỗi ngày là tốt) mà bạn không cần làm việc quá chăm chỉ mỗi ngày để tìm người đọc mới. Thay vào đó, độc giả trung thành của bạn sẽ làm việc cho bạn thông qua truyền miệng.

10 kỹ thuật tìm người đọc hàng đầu cho blog

10- Viết ít nhất 5 bài trụ cột: Một bài đăng trụ cột thường được viết theo phong cách hướng dẫn với mục đích dạy cho khán giả một điều gì đó. Nói chung chúng thường dài hơn 500 từ và có nhiều lời khuyên hay và thiết thực. Bài đăng mà bạn đang đọc được xem là một bài viết trụ cột vì 10 kỹ thuật này rất thực tế và nó hướng đến mục tiêu làm thế nào để tốt hơn trong thời gian tới. Thời gian tồn tại của bài đăng này rất dài, nó có thể tồn tại cho đến khi bạn tìm thấy 10 kỹ thuật tìm người đọc này sau một thời gian dài gắn bó với blog đến hiện tại. Không phải dạng tin tức, không phụ thuộc vào thời gian và bạn sỡ hữu càng nhiều bài trụ cột càng tốt.

9- Viết ít nhất một bài đăng mới mỗi ngày: Không phải mọi bài đăng đều là trụ cột, nhưng bạn nên hoàn thành 5 bài đăng đó cùng lúc khi bạn giữ blog của mình mới mẻ với tin tức mỗi ngày hoặc dạng bài đăng ngắn. Mục đích cuối- chứng minh cho độc giả truy cập lần đầu tiên rằng blog được cập nhật và họ có thể tìm được điều gì đó mới mẻ vào ngày mai. Họ sẽ đánh dấu blog của bạn và đăng ký nguồn cấp dữ liệu sau khi bạn khởi động nó.

Không phải ai cũng có thời gian để xuất bản bài đăng mỗi ngày, điều quan trọng là bạn nên làm gì để blog luôn mới mẻ. Một khi bạn có khán giả trung thành, bạn phải lên lịch cho bài đăng mỗi tuần nếu không họ sẽ có những phản ứng trái chiều nếu bạn làm chậm nó trong vài tuần. Vài tháng đầu tiên rất quan trọng để bạn có thể sản xuất nội dung càng nhiều càng tốt.

8- Sử dụng tên miền thích hợp: Mọi người thường nói về blog trong thế giới thực và thông qua truyền miệng, điều bạn cần là một tên miền dễ nhớ. Thử nghĩ xem, nếu tên miền của bạn dài ngoằn và đuôi không thích hợp, mọi người sẽ khó nói chuyện về nó.. tất nhiên cơ hội truyền bá của blog cũng mất đi. Vì vậy, bạn cần giúp họ dễ dàng truyền đạt và truyền bá URL blog một cách dễ dàng, một tên miền có đuôi .com và một tên có ý nghĩa chẳng hạn. Đây là hướng dẫn chọn tên miền cho blog và tôi nghĩ nó cần vào lúc này.

7- Nhận xét trên các blog khác: Một khi bạn xây dựng bài viết trụ cột và các bài đăng nhỏ hơn như một bản đồ hoàn chỉnh thì đã đến lúc bắt đầu nhận xét trên các blog khác viết cùng chủ đề. Bạn nên nhắm mục tiêu vào các blog viết về một chủ đề nhỏ hơn vì cơ hội khán giả của họ quan tâm đến blog của bạn nhiều hơn.

Hầu hết các hệ thống nhận xét đều có các trường như tên, website và nhận xét của bạn nếu được chấp thuận. Đây là cách mà mọi người sẽ tìm thấy blog của bạn. Nếu nhận xét của bạn mang tính khách quan và có trọng tâm thì mọi người sẽ chú ý, tìm đến blog thông qua liên kết bạn đã đặt.

6- Trackbacks và liên kết đến blog khác trong bài đăng của bạn: Giống như một cuộc trò chuyện thông thường, trackbacks được gửi đi nếu bài đăng của bạn được tham khảo ý kiến từ blog khác và bạn muốn để lại một bản tóm tắt thú vị từ bài đăng đó. Bạn sẽ gửi trackbacks đến địa chỉ bài đăng bạn muốn nó hiển thị, một khi được chấp thuận bản tóm tắt của bạn được tô sáng như một bình luận từ một khán giả trung thành.

Đây là một kỹ thuật tốt, nó mang lại sự chú ý của khán giả và thu hút ánh nhìn từ blogger khác. Họ sẽ đến và đọc bài đăng của bạn( mong muốn xem bạn nói gì về họ), họ sẽ trở thành người đọc trung thành của bạn hoặc ít nhất là theo dõi bạn, nếu may mắn một ngày nào đó họ sẽ viết về bạn trong một bài đăng liên kết đến blog mang lại nhiều độc giả hơn.

5- Khuyến khích nhận xét trong bài đăng: Một trong những cách hay nhất để khuyến khích ai đó trở thành người đọc trung thành của bạn là cho thấy có những độc giả trung thành đang theo dõi công việc của bạn. Nếu họ thấy có nhiều nhận xét từ độc giả, họ sẽ nghĩ nội dung bài đăng phải tốt và bắt đầu xem xét mọi thứ xung quanh. Để khuyến khích nhận xét, bạn có thể chỉ cần đặt câu hỏi trong bài đăng và đảm bảo luôn trả lời nhận xét để cuộc trò chuyện tiếp tục.

4- Gửi bài viết trụ cột của bạn đến nơi đông người: Các diễn đàn, các nhóm thảo luận chính là những địa điểm tuyệt vời để bạn đưa những thông điệp quan trọng của blog đi. Thông thường có nhiều blog khác nhau được liên kết và trao đổi với nhau thông qua một địa điểm cụ thể, ý tưởng là tổng hợp những kiến thức hay nhất trong một tuần và gửi chúng đến đây. Hầu hết blogger đều thích thú với điều này, vì họ nhận được khá nhiều độc giả mới.

3- Gửi blog đến BlogTopSites: Thành thật mà nói, mẹo này không mang lại nhiều lưu lượng truy cập cho blog nhưng đáng nỗ lực trong 5 phút. Truy cập BlogTopSites, tìm danh mục phù hợp với blog và gửi nó. Bạn cần dán một vài dòng mã vào blog để được xếp hạng và sau đó ngồi lại xem lưu lượng truy cập đến. Có thể bạn chỉ nhận được từ 1-10 lượt truy cập mỗi ngày với kỹ thuật này nhưng theo thời gian blog của bạn có thể leo cao trong bảng xếp hạng.

BlogTopSites được xem là một thư viện để xếp hạng mọi blog với tiêu chí đánh giá của người dùng. Đây là một thư viện ở nước ngoài nên lưu lượng truy cập của bạn có thể không được đánh giá cao nhưng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích về SEO.

2- Gửi bài đăng của bạn đến EzineArticles.Com: Đây là một mẹo khác không mang lại quá nhiều lưu lượng truy cập cho blog của bạn, nhưng nó đáng giá để thử với điều hay nhất bạn có- bài viết trụ cột. Mỗi tuần hay lâu hơn, bạn hãy lấy một bài đăng của bạn và gửi chúng đến EzineArticles( cộng đồng tác giả với đủ chủ đề khác nhau). Bài đăng của bạn sau đó sẽ có sẵn để những blogger khác để tái xuất bản trên trang web hay trong bản tin của họ.

Sau khi trở thành thành viên, bạn hãy điền thông tin để tạo hộp “Resource Box”- nơi chứa chữ ký và liên kết quay lại blog của bạn. Bất kỳ ai xuất bản bài viết của bạn đều bao gồm thông tin của bạn và các liên kết blog. Nếu một tác giả nổi tiếng xuất bản lại bài đăng của bạn, bạn sẽ nhận được một luồng giao thông tuyệt vời.

Tôi chưa tìm ra cộng đồng như vậy ở Việt Nam, nên giới thiệu cho bạn một cộng đồng ở nước ngoài. Rất có thể kỹ thuật tìm người đọc này không có tác dụng với blog thuần việt nhưng chúng cũng đáng để thử. Tăng lưu lượng truy cập lên một vài hoặc phổ biến với blog bằng tiếng Anh.

1- Viết thêm bài đăng trụ cột: Tất cả mọi thứ ở trên giúp bạn tăng lưu lượng truy cập tuy nhiên các kỹ thuật sẽ mất tác dụng nếu như nền móng của bạn không vững. Nếu không có các bài viết trụ cột và bạn thực hiện mọi thứ ở trên- bạn có người đọc và họ không quan tâm hay bận tâm quay trở lại. Với mục tiêu 50-100 bài viết trụ cột mỗi năm, bạn sẽ phải chăm chỉ xây dựng chúng để có thể mang đến nhiều người đọc hơn.

Tôi hy vọng bạn thích danh sách kỹ thuật tìm người đọc của tôi. Tất cả kỹ thuật này được áp dụng trên blog của tôi và giúp tôi một phần nào đó tìm kiếm người đọc, tuy nhiên chắc chắn nó không phải một danh sách toàn diện. Có nhiều thứ bạn có thể làm, tìm người đọc là thử nghiệm xem kỹ thuật nào phù hợp với blog của bạn và độc giả, nếu bạn đặt tâm trí vào đó bạn sẽ tìm thấy sự cân bằng phù hợp.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

2 Comments

 1. tham my lam trang da hieu qua

  I am really loving the theme/design of your web site.
  Do you ever run into any internet browser compatibility problems?
  A small number of my blog visitors have complained about my website not working correctly in Explorer but looks great in Firefox.
  Do you have any suggestions to help fix this issue?

  Hồi đáp
  • Rain Nguyen

   I’m not sure this, but if I encounter the same issue – I will ask the theme provider. Some incompatible code in the browser can be a problem, or do not change a different theme. Lucky!

   Hồi đáp

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền