Select Page

10 điểm quan trọng trong bài đăng

10 điểm quan trọng trong bài đăng

Đó là một ý tưởng mới mẻ mà bạn nghĩ rằng xây dựng bài đăng bạn sẽ có toàn bộ lưu lượng truy cập đáng mơ ước. Bạn bắt đầu ngồi xuống và viết nó ra. Với một chút thời gian, bạn đã hoàn thành bài đăng, thêm cho nó một tiêu đề và tự hào xuất bản, trước khi ai đó phỏng tay trên.

Bạn tự hào về bài đăng, bạn nghĩ rằng người đọc sẽ bình luận tích cực, khen ngợi bạn và các liên kết tìm đến bạn từ các blogger khác.

Nhưng sau đó..

Thực tế bạn tỉnh ra vì một cái tát vào mặt. Có rất ít khách truy cập, không có bình luận và không có liên kết. Nó không phải là một bài viết hay mà bạn từng nghĩ đến.

10 điểm quan trọng trong bài đăng

Tôi đã từng…

Hôm nay tôi muốn bắt đầu một loạt bài viết mới hướng dẫn bạn về quy trình xuất bản bài đăng, một luồng công việc mới. Một bài đăng cần có… thời gian.

Nếu có một bài học về cách viết bài đăng, thời gian là yếu tố chính để có được một bài đăng chất lượng trong hầu hết trường hợp. Cần thời gian cho tất cả.

Tôi nhấn mạnh vào thời gian vì chúng có giá trị hơn cả thời gian- một bài đăng có thể tồn tại 3 năm, bạn sẽ dành cho nó khoảng 3 ngày không. Hầu hết các bài đăng đều có sự vội vàng trong đó, lịch hẹn chính là điều thôi thúc chúng ta cố gắng đẩy bài đăng lên nhanh chóng. Tôi cảm thấy chúng ta đang ở một quy trình sản xuất của nhà máy, liên tục để tạo ra sản phẩm trong thời gian ngắn nhất, tăng năng suất và dù bạn làm cách gì thì bài đăng của vẫn mang hơi hướng thương mại hóa.

Nhưng tôi muốn quá trình này trở nên chu đáo hơn là việc tạo ra ý tưởng rồi viết, tôi muốn bạn nghĩ rằng đây là quá trình định hình bài đăng thành hành trình nội dung của độc giả.

Để bắt đầu loạt bài này, tôi muốn đề xuất 10 điểm quan trọng trong bài đăng. Tất nhiên, tôi sẽ bao gồm một liên kết đến những điểm quan trọng này vì tôi muốn đảm bảo nội dung có điểm nhấn ở bài đăng này- tôi không muốn bạn bị lạc.

Thay vì vội vã xuất bản một bài đăng- nếu tôi tạm dừng và dành một chút thời gian cho 10 điểm quan trọng này, bài đăng của tôi sẽ tăng lên một cấp độ mới về chất lượng và có xu hướng thu hút nhiều độc giả hơn. Tôi không đảm bảo một bài đăng hoàn hảo nhưng bạn sẽ có một bài đăng hấp dẫn và hay hơn.

1. Chọn chủ đề– dành thêm một chút thời gian xác định chủ đề của bạn và bài đăng của bạn sẽ tốt hơn, mang lại một điều gì đó quan trọng đối với người đọc.

2. Tiêu đề cho bài đăng– điều thu hút với người đọc có nhảy vào bài đăng của bạn hay không chính là tiêu đề hấp dẫn. Tiêu đề của sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu RSS và trong công cụ tìm kiếm khi người đọc lướt qua.

3. Nội dung đầu tiên– ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Điều đó quyết định độc giả có tiếp tục đi sâu vào bài đăng của bạn hay không sau khi bị hấp dẫn bởi tiêu đề.

4. Điểm số/ đánh giá của bài đăng– bài đăng của bạn mấy điểm trong mắt người đọc? Nếu có tiêu đề hấp dẫn và nội dung đầu tiên để mọi người cố gắng đọc, nhưng bài viết không có vấn đề chính, bạn có đủ lực kéo không?

5. Kêu gọi hành động– thúc đẩy người đọc làm một điều gì đó trong tâm trí họ và giúp họ thực hiện nó là cách giữ sự kết nối sâu hơn.

6. Chiều sâu– làm cách nào bạn có thể thêm chiều sâu khiến bài đăng trở nên hữu ích và đáng nhớ hơn với người đọc.

7. Kiểm soát chất lượng và đánh bóng bài viết– những sai lầm nhỏ cũng cản trở đối với sự tham gia của người đọc. Dành thời gian sửa lỗi và làm cho bài đăng có góc nhìn tốt hơn.

8. Thời gian để xuất bản bài đăng– mọi thứ cần có thời gian và thời gian xuất bản cũng là một chiến lược có thể đảm bảo đúng người nhìn thấy vào đúng thời điểm.

9. Quảng cáo bài đăng– mua thêm lưu lượng truy cập không chỉ gia tăng người đọc. Thêm giá trị vào bài đăng có thể tăng khả năng tiếp xúc theo cấp số nhân.

10. Trò chuyện– sau khi bài đăng tương tác với người đọc và blogger khác. Có một cuộc thảo luận thực sự, dành thời gian đối thoại sẽ giúp bạn đi sâu nhiều vấn đề lớn.

Đối với 10 điểm quan trọng trong bài đăng, tôi hy vọng cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về cách tôi xử lý vấn đề và chia sẻ thêm một số kỹ thuật và mẹo thực tế tôi đã và đang làm việc trong quy trình viết bài đăng. Giống như những điều tốt đẹp khác, mọi thứ cần thời gian.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền