Select Page

Chủ đề viết blog- 10 chủ đề viết blog kiếm tiền tiềm năng nhất

Chủ đề viết blog- 10 chủ đề viết blog kiếm tiền tiềm năng nhất

Chủ đề viết blog là sườn sống của một blog, mang lại cho chúng ta ý tưởng, đưa ra khuôn khổ xuyên suốt trong quá trình làm việc sau này. Chọn một chủ đề viết blog tốt mang lại cho chúng ta nguồn cảm hứng vô tận, ý tưởng dồi dào, quyết định phong cách làm việc của chúng ta.

Thế nhưng, không phải ai cũng có thể chọn cho mình một ý tưởng tốt, chủ đề viết blog hoàn hảo để công việc viết blog kiếm tiền được thông suốt. Hiện nay, mạng xã hội là một nơi lý tưởng để kiếm tiền cũng như tìm kiếm chủ đề cho công việc viết blog của chúng ta, bạn có thể tìm kiếm chủ đề viết blog được quan tâm trên các diễn đàn hay trên mạng xã hội để biết mức độ quan tâm như thế nào.

Có rất nhiều bạn muốn viết blog kiếm tiền nhưng lại bị chậm trong khâu chọn chủ đề viết blog. Bởi đơn giản, một khi sở thích của mình đưa lên blog có ai chú ý không, liệu rằng chủ đề mà mình chọn có hái ra tiền hay không, độc giả có tiếp nhận hay không,… Tâm lý khi chọn một chủ đề viết blog thường: lo lắng, hoang mang, kiếm được tiền hay không, mình không thích chủ đề này nhưng chủ đề viết blog này kiếm ra tiền hơn chủ đề mình thích,.v.v..

Chính vì điều này, mình sẽ giới thiệu 10 chủ đề viết blog để bạn có thể tham khảo, đây đều là các chủ đề để viết blog có tiềm năng và đều thõa mãn cả những bạn khó tính trong quá trình chọn chủ đề trên blog. Các bạn cùng tham khảo nhé.

CHỦ ĐỀ VIẾT BLOG- TIN TỨC

Chủ đề viết blog- 10 chủ đề tiềm năng nhất

 

Đây không phải là một chủ đề viết blog để bắt đầu công việc viết blog kiếm tiền, nhưng không thể phủ nhận độ HOT của chủ đề này. Với chủ đề tin tức bạn có thể kiếm được cả vài chục triệu mỗi tháng nhờ vào việc nhận quảng cáo và treo banner từ các nhà cung cấp.

Tin tức là một chủ đề viết blog rất rộng, và bạn không bao giờ hẹp ý tưởng. Blog tin tức chỉ đơn giản là cuốn nhật ký ghi lại những sự kiện xảy ra trong ngày, và ngày nào cũng có chuyện để ghi cả, chỉ sợ bạn không cập nhật kịp thời những tin tức mới nhất thôi 

Ngoài việc nhận quảng cáo, chủ đề viết blog này còn có thể tiếp thị trực tuyến các mặt hàng công nghệ, sức khỏe, thời trang,…. để kiếm thêm thu nhập. Và bất cứ sản phẩm nào cũng có thể quảng bá được, vì chủ đề tin tức bao quát hết toàn bộ các vấn đề liên quan.

Với chủ đề viết blog tin tức, bạn phải luôn cập nhật tin tức, những chủ đề nóng của ngày hôm nay, những chủ đề hôm qua sẽ không còn ai đọc nữa. Đây sẽ là công việc rất nặng nếu như không có một đội ngũ chuyên làm công việc này trên blog của bạn. Để có được đội ngũ bạn sẽ tốn chi phí khá lớn, nhưng một khi thành công số tiền kiếm được sẽ làm bạn hài lòng.

CHỦ ĐỀ VIẾT BLOG- HOSTING/DOMAIN

Chủ đề viết blog- 10 chủ đề tiềm năng nhất

Thật ra chủ đề viết blog- Hosting-Domain với thị trường nước ngoài sẽ ổn hơn, nhưng với việc một số bộ phận giới trẻ hiện nay muốn khởi nghiệp trên Internet với việc viết blog thì lại rất sáng sủa tại thị trường Việt Nam. Vì sao, đây là sản phẩm số, khách hàng muốn mua phải thanh toán online, tỉ lệ chuyển đổi rất cao, ngoài ra phần trăm hoa hồng cũng rất tuyệt( 30-70%).

Với chủ đề viết blog Hosting, bạn phải là người có kinh nghiệm trong việc đăng ký, sử dụng Hosting-Domain, so sánh giá cả, tính năng, ưu điểm và nhược điểm của từng loại Hosting-Domain. Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này rất khó để người dùng chấp nhận mua hàng thông qua link liên kết của bạn.

Dù sao đi nữa, chủ đề viết blog Hosting-Domain vẫn sẽ là một chủ đề có tiềm năng thu nhập lớn tại thị trường Việt Nam trong thời điểm này.

CHỦ ĐỀ VIẾT BLOG- CÔNG NGHỆ
Chủ đề viết blog- 10 chủ đề tiềm năng nhất

Khi mà thế giới đang ngày càng phát triển, công nghệ được sử dụng nhiều trong cuộc sống của chúng ta, không quá khó để bắt gặp những sản phẩm công nghệ được sử dụng hàng ngày như điện thoại, laptop, ipad, đồng hồ theo dõi,… Bạn vẫn đang sử dụng công nghệ trên tay, trong nhà, phương tiện đi lại,… vậy tại sao bạn không đưa chủ đề viết blog này vào blog của bạn chứ.

Chủ đề viết blog này buộc bạn phải nắm những tin tức, xu hướng công nghệ của Việt Nam và trên toàn thế giới, đánh giá các sản phẩm công nghệ rồi liên kết đến các nhà cung cấp, kiếm lợi nhuận. Ngoài ra, khi sites của bạn có đông đảo độc giả, bạn sẽ nhận được lời mời quảng cáo từ các nhà cung cấp sản phẩm công nghệ, thu nhập ổn đấy.

Chủ đề viết blog- công nghệ là một chủ đề nhỏ trong chủ đề Tin tức, có lúc bạn sẽ “rớt” ý tưởng và việc mở rộng chủ đề cũng không hoàn toàn khó khăn.

CHỦ ĐỀ VIẾT BLOG- TÌNH YÊU VÀ GIỚI TÍNH
Chủ đề viết blog- 10 chủ đề tiềm năng nhất

Mình lướt facebook, và mình đọc những bài đăng về tâm sự của những người trong cuộc, có rất nhiều comments mặc dù mình thấy không có gì hay lắm. Bạn có đọc những tâm sự đó không ? Một số tâm sự đôi khi là trách móc người yêu, giận hờn vu vơ của đôi lứa, vậy mà cũng có nhiều sự tương tác, điều đó chứng tỏ chủ đề viết blog này rất tiềm năng.

Bạn là một người yên ngôn tình, giành toàn bộ thời gian để đọc, nghiên cứu và bay bổng cùng những câu chuyện tình yêu. Bạn có thể chọn chủ đề viết blog này để đưa vào blog của bạn, thõa mãn đam mê của mình về ngôn tình, những câu chuyện của bạn sẽ được độc giả quan tâm, tương tác,… biết đâu bạn lại trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này chứ.

Với chủ đề viết blog về tình yêu, bạn hoàn toàn có thể tiếp thị các dòng sản phẩm liên quan như: áo đôi, áo cặp, dây chuyền, đồng hồ cặp, sách tình yêu, quà tặng valentine, quà tặng 8/3,… độc giả của bạn sẵn sàng mua sản phẩm tiếp thị của bạn để thõa mãn. Và bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ chủ đề viết blog đầy tiềm năng này.

CHỦ ĐỀ VIẾT BLOG- THỜI TRANG NỮ
Chủ đề viết blog- 10 chủ đề tiềm năng nhất

Mình không nhắc đến thời trang nam, mà mình nhấn mạnh chủ đề viết blog- thời trang nữ đó cũng bởi một trong số những nguyên nhân sau. Cánh đàn ông chúng ta rất ít khi mua đồ, đúng không, như mình một năm mình chỉ có mua vài bộ đồ chứ mấy. Thứ hai, phụ nữ họ sẵn sàng thanh toán khi họ thấy thích một cái gì đó nhất là quần áo và họ sẽ không để vụt mất cơ hội sở hữu món đồ đó đâu

Với nhu cầu mua sắm online tại thị trường Việt Nam, thì đa số vẫn là nữ. Nhu cầu về ăn diện cao, khả năng chi trả và thanh toán rất cao. Đứng về phía chúng ta về chủ đề viết blog, bạn có nhiều ý tưởng tiếp cận hơn từ: đầm, váy, áo ngắn, áo dài, đồ bơi, quần lót, áo tắm, áo ngủ,… tha hồ lựa chọn và bạn sẽ rất khó bí ý tưởng như ở chủ đề viết blog về thời trang nam.

Chủ đề thời trang nữ là chủ đề rất tiềm năng, bạn hoàn toàn kiếm được tiền từ chủ đề viết blog với một ít vốn liếng về style list. Sẽ là chủ đề hot trong tương lai, nếu bạn có ý định về thời trang tại sao lại nói không về chủ đề này chứ.

CHỦ ĐỀ VIẾT BLOG- NHÀ BẾP
Chủ đề viết blog- 10 chủ đề tiềm năng nhất

Đây là một chủ đề rộng, rất phong phú khi tìm ý tưởng cũng như lên kế hoạch tác chiến. Các công thức chế biến món ăn ngon, công dụng của các loại thực phẩm, cách chọn thực phẩm tươi ngon, dụng cụ nhà bếp,… Khi bạn chọn chủ đề viết blog về nhà bếp, bạn sẽ không bao giờ bị bó hẹp ý tưởng cũng như cách trình bày trên blog.

Để thành công với chủ đề nhà bếp, bạn phải có sự trải nghiệm khi chế biến các món ăn, có kiến thức vững về thực phẩm, cũng như kinh nghiệm trong việc sử dụng các dụng cụ nhà bếp. Chủ đề viết blog về nhà bếp rất phù hợp với các đầu bếp muốn theo đuổi đam mê ẩm thực khi mà không muốn thấy cảnh giết chóc hỗn độn vẫn thường xảy ra trong các bếp nhà hàng.

Với chủ đề viết blog- nhà bếp, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc tiếp thị các dụng cụ nhà bếp, sách nấu ăn,… ngoài ra bạn còn nhận được các đơn hàng khi mà blog có nhiều sự tương tác từ các nhà cung cấp thiết bị và dụng cụ nhà bếp. Và với tình tình thực phẩm bẩn như hiện nay, thì nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm sạch càng được tăng cao.

CHỦ ĐỀ VIẾT BLOG- DU LỊCH
Chủ đề viết blog- 10 chủ đề tiềm năng nhất

Một chủ đề viết blog rất được sự quan tâm của độc giả hiện nay, chính là chủ đề du lịch. Khi mà cuộc sống không quá khó khăn, khoảng cách ngày càng được rút ngắn thì nhu cầu đi du lịch ngày càng được quan tâm. Mọi người quan tâm đến những địa điểm đẹp, bị thu hút bởi danh lam thắng cảnh, họ không ngần ngại bỏ ra một số tiền để thõa mãn nhu cầu của mình.

Bạn hoàn toàn có thể kiềm thông qua việc tiếp thị các sản phẩm như: vé máy bay giá rẻ, đặt phòng khách sạn giá rẻ, thực phẩm bổ sung cho người mệt mỏi,… ,quảng cáo. Để bắt đầu với chủ đề viết blog- du lịch bạn nên có trải nghiệm về những địa điểm để khách hàng có sự yên tâm hơn trước khi chuẩn bị chuyến đi, một phần để blog du lịch của bạn tồn tại lâu dài.

CHỦ ĐỀ VIẾT BLOG- SỨC KHỎE
Chủ đề viết blog- 10 chủ đề tiềm năng nhất

Đây sẽ là chủ đề viết blog được đông đảo khách hàng quan tâm, khi ngày càng có nhiều người mắc những chứng bệnh lạ, thực phẩm bẩn tràn lan, bia rượu không kiểm soát,… Cộng với sự phát triển của nghành công nghiệp sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng.. đã khiến nhu cầu của người tìm kiếm tăng cao, nhất là trong thời kỳ công nghệ số hóa như hiện nay.

Các vấn đề sức khỏe mang tính chất toàn cầu, ai trong chúng ta đều coi trọng sức khỏe, mỗi khi thấy có dấu hiệu gì liền tìm đến bác sỹ để hỏi chi tiết về tình hình sức khỏe, cũng như cách phòng tránh bệnh, thuốc men ra sao. Là hướng tốt để chọn chủ đề viết blog cá nhân về sức khỏe.

Nếu bạn có kiến thức về dược phẩm, kinh nghiệm trong lĩnh vực này hay học ra trường mà chưa có việc làm hay đơn giản khẳng định thương hiệu của chính bạn trên thị trường. Hãy đưa chủ đề viết blog-sức khỏe lồng ghép vào việc viết blog, một mặt xây dựng thương hiệu, một mặt kiếm tiền online bằng việc quảng bá các sản phẩm làm đẹp, thực phẩm chức năng.

Đây là cách làm hay khi bạn bắt đầu viết blog với kiến thức sức khỏe nền tảng đã được đào tạo qua trường lớp. Không khuyến khích chọn chủ đề viết blog- sức khỏe nếu trong tay bạn không có kỹ năng về lĩnh vực này, vì sẽ tạo hiệu ứng không tốt trên thị trường, và hình ảnh của bạn sẽ xấu đi trong mắt khách hàng.

CHỦ ĐỀ VIẾT BLOG- PHẦN MỀM
Chủ đề viết blog- 10 chủ đề tiềm năng nhất

Công nghệ phần mềm đang và sẽ là chủ đề viết blog có độ hot trong tương lai, khi mà mạng Internet hoạt động sôi nổi như hiện nay. Khi cuộc sống dần phụ thuộc vào công nghệ, con người có xu hướng sử dụng phần mềm nhiều hơn để giải trí, áp dụng vào công việc, mua sắm,… thì chủ đề viết blog- phần mềm sẽ là xu hướng trong nay mai.

Kiếm tiền với chủ đề viết blog- phần mềm, bạn có thể quảng bá các sản phẩm, phần mềm sử dụng trên máy tính như phần mềm đồ họa, Auto card, diệt virut, quay video,… Hiện nay, với các sản phẩm phần mềm bạn có thể kiếm tiền bằng cách điều hướng người dùng cần cài đặt vào máy tính, bạn sẽ có tiền. Đây là cách tính theo CPI của nhà cung cấp phần mềm trên Affiliate Network.

Để có thể áp dụng chủ đề viết blog- công nghệ, bạn phải là người có trình độ hoặc am hiểu về máy tính, sử dụng một số phần mềm liên quan. Chủ đề viết blog này thường dành cho dân IT, sinh viên công nghệ thông tin, lập trình viên, chủ đề này không dành cho dân không chuyên.

Với dân không chuyên, bạn có thể tạo một blog về game, cách cài đặt game, tin tức game,… game cũng được tính theo CPI ở một số nhà cung cấp bản quyền game, và tính theo % số tiền game thủ nạp vào. Bạn vẫn có thể theo đuổi với chủ đề viết blog-công nghệ nếu bạn thực sự đam mê.

CHỦ ĐỀ VIẾT BLOG- PHỤ NỮ VÀ BÍ QUYẾT TÁN GÁI
Chủ đề viết blog- 10 chủ đề tiềm năng nhất

Đây là chủ đề viết blog mà riêng bản thân mình nghĩ là có triển vọng trong tương lai. “Phụ nữ là đầu dây của mọi sự rắc rối cũng là khởi nguồn của mọi đam mê” nếu bạn là một cao thủ tình trường, tại sao bạn không chia sẽ những bí quyết “tán gái” với mọi người, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Kiếm tiền với chủ đề viết blog này, bạn vẫn sẽ quảng bá các dòng sản phẩm liên quan đến phụ nữ, và bạn biết đấy phụ nữ thì nhiều “đồ” lắm. Bạn có thể bán ebook về cách tán gái, nhận quảng cáo về sản phẩm thời trang từ nhà cung cấp, nhiều lắm nếu như bạn biết khai thác hết trên blog của bạn.

Để thành công với chủ đề viết blog về phụ nữ, bạn phải là cao thủ tình trường, nếu không thể.. hãy am hiểu về phụ nữ, càng rõ càng tốt. Bởi trên blog không phải chỉ có nam đọc mà còn có cả nữ đọc, và họ cũng tò mò lắm.

LỜI KẾT

Trên đây là 10 chủ đề viết blog mà bản thân Rain nghĩ là có tiềm năng nhất, Rain cũng có ý tưởng sẽ làm thêm blog về tin tức nhưng chưa thời gian. Nếu bạn nghĩ chủ đề viết blog nào có tiềm năng để viết blog kiếm tiền hiệu quả nhất, đừng ngần ngại hãy comments bên dưới, chúng ta sẽ cùng thảo luận.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

2 Comments

 1. Nguyễn Cường

  Mình cũng đang viết về chủ đề sức khỏe, hi vọng sẽ có tiền 🙂

  Hồi đáp
  • Rain Nguyen

   Chúc bạn thành công nhé!

   Hồi đáp

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền