Select Page

Affiliate Marketing- Tạo thu nhập 500$/tháng chỉ với 10 bước đơn giản

Affiliate Marketing- Tạo thu nhập 500$/tháng chỉ với 10 bước đơn giản

Affiliate Marketing là một trong các hình thức kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền trên mạng rất rộng và affiliate marketing là một phần nhỏ trong đó. Affiliate Marketing còn được gọi là tiếp thị liên kết là hình thức chúng ta quảng bá sản phẩm cho một nhà cung cấp nào đó thông qua Internet, hay còn gọi là cộng tác viên bán hàng online thông qua link affiliate.

 

Link affiliate là một link đặc biệt, nó chứa một mã theo dõi của chúng ta và mỗi link là duy nhất, có nhiệm vụ theo dõi quá trình làm việc, ghi nhận hoa hồng cho chúng ta khi bán được hàng. Affiliate Marketing khác với các chương trình cộng tác viên bán hàng bình thường, affiliate marketing hoạt động trên môi trường Internet, ghi nhận thông qua link affiliate.

 

Để kiếm được tiền từ hình thức Affiliate Marketing chúng ta phải hoạt động trên môi trường Internet. Affiliate Marketing là một chương trình cộng tác viên bán hàng cao cấp với nhiều ưu điểm:

  • Không có sản phẩm trong tay: Các chương trình bán hàng offline, bạn phải có sản phẩm trong tay khi đó bạn mới chào hàng, riêng Affiliate marketing thì không. Bạn có thể bán được tất cả mặt hàng trên tất cả các quốc gia với việc chỉ ngồi ở nhà.

 

  • Việc chào hàng chỉ thực hiện một lần: Đúng vậy, việc chào hàng chỉ thực hiện một lần duy nhất, bạn sẽ không phải chào hàng lần thứ 2 nhưng vẫn tiếp cận đến một số lượng lớn khách hàng.

 

  • Không phải vận chuyển hàng hóa: Với Affiliate Marketing, những công việc nặng nhọc như vận chuyển hàng hóa cho khách hàng sẽ được nhà cung cấp làm việc, lo toan. Việc của bạn là làm sao để quảng bá và bán được hàng mà thôi.

 

  • Môi trường làm việc thoải mái: Bạn làm việc ở nhà riêng, công viên, cafe, khách sạn,… bất cứ đâu bạn cảm thấy có hứng thú vì đặc thù affiliate marketing là vậy. Bạn không bị gò bó ở bất cứ đâu và bất cứ nơi nào.

 

  • Tiềm năng thu nhập thụ động: Affiliate marketing mang đến cho chúng ta một nguồn thu nhập thụ động mà không phải nghành nghề nào cũng có thể có được.

 

Affiliate Marketing có một nhược điểm rất lớn đó là không phù hợp với những ai không biết về máy tính và một số thứ liên quan đến Internet. Affiliate Marketing hoạt động trên môi trường kỹ thuật số và điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải biết về Internet, và một thứ liên quan đến Website. Dưới đây là 10 bước tóm tắt lại quá trình kiếm tiền tại nhà với Affiliate Marketing, nếu làm tốt bạn có thể tạo được nguồn thu nhập thụ động ít nhất là 500$/tháng.

Affiliate Marketing- Tạo thu nhập 500$/tháng chỉ với 10 bước đơn giản

Mô hình Affiliate Marketing-tiếp thị liên kết, một công đoạn là một mắc xích thành công

 

Chúng ta có thể trở thành một kế toán trưởng nếu như không được đào tạo qua trường lớp không ?. Chúng ta có thể trở thành một đầu bếp giỏi nếu như chúng ta không có kiến thức về thực phẩm không ?.  Bạn có thể thành công với tiếp thị liên kết nếu như bạn hoàn toàn không biết gì về tiếp thị liên kết không ?. Nếu câu trả lời là không thì chắc chắn một điều…bạn phải hiểu về hình thức kiếm tiền online- affiliate marketing này đã.

 

Affiliate marketing là một hình thức tiếp thị trực tuyến, kiếm tiền trên mạng có tiềm năng thu nhập thụ động. Affiliate marketing là một hình thức môi giới bán hàng cho một nhà cung cấp và nhà cung cấp thanh toán hoa hồng cho chúng ta khi hoàn thành đơn hàng. Cũng giống như một nhà môi giới bất động sản, nhân viên tư vấn bảo hiểm, hay một nhân viên tư vấn đầu tư,….

 

Đây là hình thức theo dõi sản phẩm qua link liên kết, một link affiliate có chứa một liên kết đến trang bán sản phẩm và một mã quản lý của bạn, như vậy link của bạn là một link duy nhất và không ai có thể có được. Bạn hãy đọc bài viết Tổng quan về tiếp thị liên kết và Các thuật ngữ dùng trong tiếp thị liên kết để nắm rõ hơn khái niệm về Affiliate Marketing, khái niệm link affiliatecách tính hoa hồng khi tham gia kiếm tiền trên mạng.

2. ĐĂNG KÝ THẺ THANH TOÁN QUỐC TẾ

Affiliate Marketing- Tạo thu nhập 500$/tháng chỉ với 10 bước đơn giản

Sở hữu cho mình một thẻ thanh toán quốc tế là điều bắt buộc khi tham gia tiếp thị liên kết, quảng bá các sản phẩm quốc tế. Trong nước, có một số mạng liên kết như Accesstrade, Masoffer, Lazada, …. trong đó có rất nhiều sản phẩm được quảng bá và bạn có thể tìm thấy tất cả sản phẩm ở Affiliate Network này.

 

Do thị trường trong nước chưa hoạt động nhiều, và thói quen của người dân đa phần là thanh toán bằng tiền mặt nên publisher chưa có nhiều thành quả, cơ hội kiếm tiền rất mong manh.

 

Vậy nên, việc quảng bá sản phẩm ở thị trường nước ngoài xem như một giải pháp bắt buộc với Publisher hiện nay. Thế nhưng, khi kiếm được tiền từ các công ty nước ngoài, chúng ta nhận bằng cách nào ?. Vì lý do này, bạn nên có 2 tài khoản sau để nhận thanh toán từ các công ty nước ngoài, đó là:

1. PayPal: Một tài khoản thanh toán kết nối với thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard, đây cũng là loại tài khoản được các công ty nước ngoài hỗ trợ nhiều nhất hiện nay. Xem hướng dẫn đăng ký!

2. Payoneer: Cung cấp thẻ Master Card có thể rút tiền từ bất kỳ cây ATM nào, đây cũng là loại tài khoản được hỗ trợ từ các công ty nước ngoài đứng thứ hai hiện nay. Ngoài ra khi đăng ký, còn nhận được 25$ miễn phí. Xem hướng dẫn đăng ký!

 

Việc sở hữu một tài khoản thanh toán quốc tế còn giúp chúng ta mua hosting và domain để khởi tạo blog/website, trước khi có thể tiến hành tiếp thị trực tuyến trên blog/website đó.

3. CHỌN MỘT THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU LÀM AFFILIATE MARKETING

Affiliate Marketing- Tạo thu nhập 500$/tháng chỉ với 10 bước đơn giản

Khi tham gia affiliate marketing và tiến hành quảng bá sản phẩm, bạn phải biết bạn đang bán cho ai và bạn phải bán cái gì. Công đoạn chọn thị trường mục đích là thu hẹp lại thị trường, thị phần business. Việc thu hẹp này sẽ giúp bạn quảng bá các sản phẩm này dễ dàng hơn.

 

Bạn có thể xem hướng dẫn chọn thị trường mục tiêu để xác định cho mình một thị trường để làm affiliate marketing. Bạn nên chọn thị trường mà nơi đó có thể thõa mãn đam mê của bạn về một điều gì đó. Công việc tiếp thị trực tuyến không phải là ngày một ngày hai là có thể thành công, nó cần một thời gian dài, thậm chí là rất dài.

 

Vì thế, bạn nên chọn thị trường có liên quan đến đam mê của bạn hoặc là có liên quan đến công việc hiện tại bạn đang công tác. Điều này sẽ khiến bạn thoải mái cảm nhận từng ngày trôi qua trước khi nhận được những đồng tiền đầu tiên từ affiliate marketing.

4. NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM AFFILIATE MARKETING

Affiliate Marketing- Tạo thu nhập 500$/tháng chỉ với 10 bước đơn giản

 

Sau khi chọn được một thị trường mục tiêu, đây là lúc bạn sẽ chọn ra các sản phẩm để quảng bá và thực hiện chiến dịch affiliate marketing. Nếu bạn đã có thị trường mục tiêu rồi, bạn sẽ dễ dàng list ra các sản phẩm cần bán cho thị trường. Bạn hãy xem thị trường của bạn cần gì, những thứ mà thị trường cần chính là những thứ mà chúng ta nên quảng bá.

 

Ngoài ra, bạn hãy nghiên cứu sản phẩm nào đang bán chạy trên thị trường, sản phẩm đó đến từ nhà cung cấp nào, tính năng và đặc điểm ra sao… để chúng ta cung cấp thông tin chính xác nhất cho khách hàng. Bạn nên list ra 3 sản phẩm chính và 3 sản phẩm phụ cần bán, nghiên cứu lời chào hàng của bạn làm sao để khách hàng có thể mua được. Bạn có thể xem thêm bài hướng dẫn chọn sản phẩm làm affiliate marketing.

 

Với việc nghiên cứu sản phẩm bạn có thể nghiên cứu thông qua các báo cáo thu nhập đến từ business hoặc tình hình thị trường hoặc nghiên cứu keyword hoặc nghiên cứu khách quan qua cảm giác của bạn về xu hướng tiêu dùng. Bạn nên chọn sản phẩm vừa túi tiền với phân khúc thị trường, sản phẩm vừa giá sẽ dễ dàng hơn khi kiếm tiền với affiliate marketing.

5. MUA DOMAIN-TÊN MIỀN

Affiliate Marketing- Tạo thu nhập 500$/tháng chỉ với 10 bước đơn giản

Bạn có thể quảng bá các sản phẩm qua profile hoặc fanpage hoặc các diễn đàn rao vặt hoặc trên các forum… nhưng để kiếm được số tiền lớn thì bạn nên có một website hoặc một blog. Một blog cá nhân là nơi tốt nhất để tiến hành quảng bá affiliate marketing hướng đến đúng đối tượng và tiết kiệm chi phí và công sức nhất.

 

Một blog như RN DOT COM cần có một domain và hosting mới hoạt động được. Domain là tên miền, là địa chỉ, là đường dẫn của một blog, bạn có thể sở hữu một domain dạng .com .net .org .info .club .asia … để trang hoàng cho blog của bạn. Hosting là dịch vụ lưu trữ website mà mình sẽ trình bày ở phần dưới.

 

Để mua tên miền bạn có thể mua tại NameCheap hoặc Godaddy, đây là 2 nhà quản lý tên miền lớn nhất trên thế giới hiện nay. Và cũng là hai nhà cung cấp tên miền uy tín và có giá rẻ  nhất so với mặt bằng chung của các công ty lớn kinh doanh cùng ngành hàng.

6. THUÊ HOSTING-DỊCH VỤ LƯU TRỮ WEBSITE

Trang web của bạn cần một nơi lưu trữ dữ liệu để có thể hoạt động một cách ổn định nhất. Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu cho website của bạn, và Hosting cũng được cung cấp bởi nhà cung cấp uy tín. Bạn nên chọn hosting uy tín và nổi tiếng để chúng ta bắt đầu xây dựng blog, tham gia affiliate marketing.

Affiliate Marketing- Tạo thu nhập 500$/tháng chỉ với 10 bước đơn giản

 

Affiliate marketing là một loại hình kinh doanh và blog là business thì mục tiêu cuối cùng là  kiếm lợi nhuận cao nhất với chi phí thấp nhất có thể” và mình khuyên bạn chọn hosting Godaddy, chỉ với 1$/mo kèm domain, và công cụ email marketing sử dụng miễn phí một năm. Đây được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Đây là hướng dẫn đăng ký hosting tại Godaddy chỉ với 1$/tháng bạn có thể xem qua.

7. XÂY DỰNG WEB/BLOG

Affiliate Marketing- Tạo thu nhập 500$/tháng chỉ với 10 bước đơn giản

Có Domain và Hosting rồi, bạn hãy trỏ Domain về Hosting và bắt đầu cài đặt WordPress. Nếu bạn chọn gói WordPress hosting của Godaddy thì có thể bỏ qua bước trỏ domain. Sau khi cài đặt wordpress bạn có thể tìm theme phù hợp, cài plugin, chỉnh sửa hiển thị cho vừa ý, chỉnh sửa một số lỗi thông thường, bảo mật website,…

 

Hãy xây dựng và hoàn thành cơ sở hạ tầng web, những công việc tiếp theo của bạn sẽ là:

 • Viết bài.
 • Seo.
 • Tạo dựng thương hiệu
 • Review sản phẩm và chèn link liên kết.

 

Để có một website mạnh mẽ trên nền tảng wordpress hoàn toàn không khó khi wordpress hỗ trợ rất nhiều cho chúng ta với một kho theme, plugin vô cùng lớn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể xem qua series wordpress cơ bản này để làm quen WordPress nhanh nhất.

8. ĐĂNG KÝ AFFILIATE NETWORK

Affiliate Network-5 yếu tố chọn Affiliate Network hiệu quả

 

Affiliate network là nơi cho bạn sản phẩm và link liên kết sản phẩm để bạn quảng bá sản phẩm theo kế hoạch đã định trước. Có hai hình thức để bạn lấy link quảng bá sản phẩm đó thông qua mạng lưới liên kết và thông qua chương trình liên kết.

 

Thông qua chương trình liên kết là bạn hợp tác trực tiếp với nhà cung cấp sản phẩm, thông qua mạng lưới liên kết là hợp tác thông qua bên thứ 3 để giao dịch và nhận link quảng bá. Đây là 10 Affiliate Network nên tham gia hoặc bạn có thể đọc thêm 5 yếu tố để lựa chọn một Affiliate Network để lựa chọn hiệu quả.

 

Vì một số lý do, mình khuyên bạn nên chọn quảng bá sản phẩm thông qua mạng lưới liên kết. Một số mạng lưới liên kết ở Việt Nam: Accesstrade, Masoffer, Lazada,… với Masoffer bạn không có một trang web vẫn đăng ký được nhé. Affiliate Network nước ngoài: ClickBank, CJ, ShareAshare, …

9. CHỌN SẢN PHẨM TRÊN AFFILIATE NETWORK

Nghiên cứu sản phẩm trên CJ

Nghiên cứu sản phẩm trên CJ

 

Sau khi đã đăng ký Affiliate Network, bạn hãy dạo một vòng qua tất cả các sản phẩm và nhà cung cấp và cho mình một cảm nhận nhé-bạn có cảm thấy hoa mắt không. Có rất nhiều sản phẩm và nhà cung cấp ở trên mạng lưới liên kết, mỗi sản phẩm đều có một mức hoa hồng khác nhau tùy vào mỗi nhà cung cấp đưa ra.

 

Bây giờ là lúc lấy danh sách sản phẩm bạn đã chọn ra và tìm trên Network, nếu không có sản phẩm trên network bạn có thể thay thế bằng một sản phẩm khác có liên quan hoặc thay đổi network để tìm sản phẩm cho phù hợp, tiến hàng chiến dịch affiliate marketing.

10. QUẢNG BÁ SẢN PHẨM VÀ CHẠY CHIẾN DỊCH AFFILIATE MARKETING

Affiliate Marketing- Tạo thu nhập 500$/tháng chỉ với 10 bước đơn giản

Tất cả đã xong xuôi rồi, hãy tiến hành chiến dịch affiliate marketing thôi. Quảng bá sản phẩm trên blog có nhiều cách mà bạn có thể áp dụng như sau:

 • Đánh giá sản phẩm: đánh giá tất cả các tính năng, công dụng, mức độ, hiệu quả, năng suất và đặc biệt là giá của sản phẩm này phù hợp với khách hàng nào, tại sao lại phù hợp, khách hàng sẽ rất thích các bài đánh giá này.
 • So sánh sản phẩm mình quảng bá với một sản phẩm khác: so sánh tất cả sản phẩm sẽ giúp khách hàng dễ dàng mua hàng hơn vì khách hàng có thể cảm nhận được sản phẩm mình chuẩn bị mua trước khi đưa ra hành động mua hàng của bạn đang quảng bá.
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm: làm một hướng dẫn chi tiết về một sản phẩm nào đó, khách hàng rất thích mua những sản phẩm khi họ biết chắc chắn sản phẩm hoạt động ra sao, sử dụng như thế nào. Khả năng thuyết phục khách hàng cao.
 • Đặt banner trên website: là một phương pháp đơn giản. Không gì bằng một hình ảnh cô đọng và đầy cảm xúc, khách hàng sẽ click mua sản phẩm mà nhiều khi bạn sẽ không cần làm gì thêm ngoài việc đặt banner đúng chỗ.
 • ….

 

Quảng bá sản phẩm sau một thời gian thực hiện chiến dịch affiliate marketing của mình, bạn cần đánh giá lại hiệu quả làm việc xem sản phẩm nào hết thời, sản phẩm nào không bán chạy, nếu có bạn nên thay sản phẩm khác mang tính giải pháp hơn để thu được lợi nhuận hơn. Hoặc thay thế các sản phẩm có nhu cầu người mua lớn hơn để nhận được lợi nhuận nhiều nhất.

 

11. LỜI KẾT

Bạn đã đi qua hết 10 bước để thành công với affiliate marketing của Rain chưa? 10 bước trên là mình khái quát cơ bản nhất giúp bạn có thể định hướng tốt khi bắt đầu công việc, hoặc giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn khi bạn đang tìm hiểu về affiliate marketing. Đây là một chương trình kiếm tiền uy tín và đã được chứng minh khi ngày càng có nhiều người tham gia kiếm tiền online trên mạng bằng hình thức này. Bạn đang nghĩ gì? Và bạn có muốn bắt đầu kiếm tiền online trên mạng với affiliate marketing không ?

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền